Tin tức
Tết hạnh phúc, Tết sẻ chia
12/01/2020 - 09:36

Tết đang đến rất gần, ngoài những hoạt động kinh doanh sôi nổi, Người HDBank trên cả nước lại lên đường mang yêu thương đến với bà con nghèo nhằm mong muốn họ có một cái tết đầm ấm, tươm tất hơn.

Trong không khí những ngày cuối năm, những cbnv của chúng ta đang toả đi thăm hỏi, trao những phần quà đầy ý nghĩa cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước. Và HDBank Gia lai là một đơn vị tiêu biểu.

Ngày 11/1/2020, HDBank Gia lai đã phối hợp với anh chị em ngành Kiểm sát Nhân dân  trao 140 phần quà và bao lì xì, tổng giá trị là 200 triệu đồng đến với người dân nghèo tại 2 xã biên giới trong chương trình “Chung vui ngày Tết”.

Ia Lang và Ia Pnôn là 2 xã nghèo giáp biên giới Campuchia thuộc tỉnh Gia Lai. Nơi đây được biết đến là nơi định cư của dân tộc J’Rai. Cuộc sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn do giao thông và địa hình. Và hiện nay, một số cây trồng chủ lực của địa phương như cà phê, tiêu, cao su, điều bị mất mùa và giá nông sản rất thấp, nên bà con nông dân trên địa bàn đã nghèo nay lại càng nghèo hơn, khó khăn lại càng đè nặng khi dịp tết cận kề. 

Những món quà của HDBank kịp thời động viên khích lệ tinh thần của người dân tại nơi đây có thêm nghị lực để vượt qua khó khăn, tiếp tục ở lại quê hương phát triển kinh tế, chung sức cùng chính quyền địa phương xây dựng giữ vững an ninh quốc gia, phên dậu biên cương. 

Cũng trong cùng ngày, HDBank đã được tặng quà lưu niệm từ Ủy ban nhân dân Tỉnh Long An cho những đóng góp trong phong trào  đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội trên địa bàn Tỉnh. Trong năm 2018, HDBank và Vietjet đã phối hợp tặng 5 cây cầu giao thông nông thôn cho huyện Cần Đước và 50 con bò giống cho huyện Cần Giuộc.

Những năm qua, người HDBank trên cả nước đã thực hiện hàng nghìn hành trình lan tỏa yêu thương, trao 24.000 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo, 12.000 ca mổ mắt cho người nghèo bị đục thủy tinh thể, hơn 100 căn nhà tình thương tình nghĩa trên khắp cả nước, trao 2.000 suất học bổng cho trẻ em nghèo các tỉnh miền núi ; xây cầu cho bà con nghèo các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long... Những đóng góp bền bỉ ấy không chỉ tạo nên một thương hiệu uy tín mang tên HDBank với những đặc trưng: Năng động, thân thiện, hiệu quả; mà còn tạo dựng nên một văn hoá HDBank, một cốt cách HDBank nhân văn, sẵn sàng chia sẻ những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.