Tin tức
HDBank kết nối mạnh mẽ cơ hội kinh doanh của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam
04/07/2019 - 17:17

Chiều 3/7/2019, tại Hội sở HDBank, HDBank phối hợp cùng Tổ chức Tài chính Nhật Bản (JFC) tổ chức Hội nghị giao lưu doanh nghiệp Nhật Bản. 

Hội nghị có sự tham gia của Tổng Giám đốc/Giám đốc của 105 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam. Trong đó có các công ty nổi bật như: Công ty TNHH Ichihiro Việt Nam, Công ty TNHH Mitsuba Việt Nam, Công ty Sunny House Việt Nam... Hội nghị cũng thu hút sự quan tâm của các công ty Nhật đang chuẩn bị đầu tư vào Việt Nam.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Quốc Thanh- Phó Tổng giám đốc HDBank cho biết, tại thị trường Việt Nam, đã và đang có nhiều định chế, tổ chức tài chính Nhật là những đối tác của các ngân hàng hàng đầu lớn của Việt Nam. Riêng tại TP.HCM đã có hơn 1.300 doanh nghiệp Nhật hoạt động đầu tư sản xuất kinh doanh và phần lớn các doanh nghiệp đang có xu hướng tăng đầu tư, mở rộng phát triển cũng như cam kết gắn bó lâu dài với thị trường.

“Sự hợp tác của các doanh nghiệp Nhật Bản với các doanh nghiệp Việt Nam, cũng như việc lựa chọn cơ hội làm ăn tại đất nước có gần 100 triệu dân này, theo đó, đòi hỏi HDBank phải sẵn sàng hơn nữa cả nguồn lực, kinh nghiệm dồi dào hơn lẫn các dịch vụ sáng tạo, thuận tiện, gần với nhu cầu giao dịch tài chính các doanh nghiệp trong mối giao kết các bên” - ông Phạm Quốc Thanh cho biết. 

Với định hướng cung cấp những dịch vụ tài chính toàn diện hướng đến đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam, HDBank đã hợp tác với 8 ngân hàng và các tập đoàn tài chính của Nhật. Bên cạnh đó, bộ phận Nhật Bản tại HDBank cũng không ngừng hoàn thiện và cải tiến về chất lượng dịch vụ, góp phần xây dựng hình ảnh HDBank uy tín với tiềm lực tài chính vững mạnh, danh mục sản phẩm đa dạng, tiện ích trong cộng đồng các doanh nghiệp Nhật Bản.

Cũng tại hội nghị, ông Koiichiro Minamizato đến từ Tập đoàn tài chính Nhật Bản-Văn phòng đại diện Bangkok đã diễn thuyết và phân tích về xu hướng phát triển các công ty SME Nhật tại ASEAN. Theo đó, ASEAN là một mảnh đất màu mỡ giàu tiềm năng để các doanh nghiệp đầu tư phát triển. Các nước ASEAN đã có những tiến bộ đáng kể trong chính sách cho DN nhỏ và vừa, đặc biệt là trong các lĩnh vực dịch vụ phát triển kinh doanh, tiếp cận thương mại điện tử và hội nhập về chuỗi giá trị toàn cầu.

Hội nghị không chỉ là nơi giao lưu tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh tại Việt Nam của các doanh nghiệp Nhật Bản cũng như giới thiệu về cơ hội đầu tư đầy triển vọng tại Việt Nam đến các khách hàng lớn tại khu vực TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai,… Đây cũng là một cơ hội tốt để HDBank có thể tiếp cận nhiều hơn với các doanh nghiệp Nhật Bản, góp phần đưa HDBank đến gần hơn với mục tiêu trở thành ngân hàng hàng đầu, phục vụ tối ưu các doanh nghiệp đầu tư trực tiếp từ Nhật Bản, qua đó, trực tiếp đóng góp cho kinh tế sáng tạo của Việt Nam.

Tổ chức tài chính Nhật Bản là một tổ chức công, thuộc 100% sở hữu của chính phủ Nhật Bản. Tổ chức được thành lập dựa trên sự sáp nhập của 4 định chế tài chính, và hoạt động trên cơ chế của một tổ chức tài chính-chính sách, thực hiện những hoạt động tài chính nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy hải sản, thực phẩm và các doanh nghiệp vừa và nhỏ khác. Hiện tại, Tổ chức tài chính Nhật Bản đang cho vay trực tiếp khoảng 44.000 công ty tại Nhật. Trong số các khách hàng của Tổ chức tài chính Nhật Bản có khoảng 520 công ty đã thành lập pháp nhân tại Việt Nam.