Thu NSNN và bảo lãnh thuế XNK

DỊCH VỤ THANH TOÁN VÀ BẢO LÃNH THUẾ XUẤT NHẬP KHẨU BẰNG PHƯƠNG THỨC ĐIỆN TỬ

​Là dịch vụ thanh toán và bảo lãnh thuế xuất nhập khẩu mà theo đó thông tin về khoản thuế đã nộp hoặc được HDBank bảo lãnh sẽ được chuyển tải ngay đến TCHQ và CCHQ thông qua hệ thống kết nối trực tuyến giữa HDBank – Tổng cục Hải quan.

A. THANH TOÁN THUẾ XUẤT NHẬP KHẨU

Khi có nhu cầu thanh toán thuế, phí XNK, Quý khách có thể đến bất kỳ điểm giao dịch HDBank để được phục vụ hoặc chủ động lập lệnh thanh toán qua kênh dịch vụ Internet Banking của HDBank (kênh Internet banking của HDBank phục vụ 24/24).

1. TIỆN ÍCH:

· Được phục vụ nhanh chóng và chuyên nghiệp.

· Được hỗ trợ kiểm soát thông tin nộp thuế để hạn chế tối đa sai sót phát sinh do nộp nhầm tờ khai, sai số tài khoản CQHQ nhận,…

· Được TCHQ/ CQHQ xác nhận thông tin đã hoàn tất nghĩa vụ nộp thuế ngay khi Quý khách hoàn tất giao dịch nộp thuế; là cơ sở để CQHQ xem xét thông quan ngay sau đó.

· Giảm bớt thời gian, thủ tục thông quan hàng hóa tại các CQHQ.

2. THỦ TỤC

· THANH TOÁN TẠI CÁC ĐIỂM GIAO DỊCH CỦA HDBANK:

o Chỉ cần cung cấp Bảng kê nộp thuế/ Giấy nộp tiền vào Ngân sách nhà nước.

(Trường hợp Quý khách không biết/ không nhớ thông tin thuế cần thanh toán, HDBank hỗ trợ khách hàng tra cứu nợ thuế từ cổng thông tin của Tổng cục Hải quan.)

· THANH TOÁN QUA KÊNH INTERNET BANKING:

o Mở tài khoản (nếu Quý khách chưa có tài khoản tại HDBank)

o Đăng ký sử dịch vụ Internet Banking (nếu Quý khách chưa đăng ký sử dụng dịch vụ).

o Lập lệnh thanh toán thuế theo thông tin Bảng kê nộp thuế/ Giấy nộp tiền vào Ngân sách nhà nước trên kênh dịch vụ Internet Banking.

B. BẢO LÃNH THUẾ XUẤT NHẬP KHẨU

Khi Quý khách có nhu cầu nộp thuế, nhưng chưa muốn chi/trích tiền để thanh toán thuế ngay, HDBank sẵn sàng xem xét bảo lãnh thuế XNK để Quý khách có thể được xem xét thông quan ngay.

1. TIỆN ÍCH:

· Được phục vụ nhanh chóng và chuyên nghiệp.

· Không cần nộp Thư bảo lãnh giấy tại CQHQ do nội dung bảo lãnh đã được chuyển đến và được CQHQ phản hồi tiếp nhận ngay sau khi Quý khách hoàn tất thủ tục bảo lãnh tại HDBank.

· Được Cơ quan hải quan xem xét thông quan ngay sau khi nhận được thông tin nội dung bảo lãnh.

· Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại và thủ tục thông quan hàng hóa tại các CQHQ.

· Tận dụng được nguồn tiền đóng thuế trong 1 thời gian nhất định bằng thời hạn bảo lãnh để sử dụng phục vụ nhu cầu vốn cho kinh doanh.

2. THỦ TỤC

· Giấy đề nghị phát hành thư bảo lãnh

· Hồ sơ liên quan đến khoản thuế đề nghị bảo lãnh: hợp đồng ngoại thương, tờ khai hải quan, …

· Hồ sơ pháp lý, chứng từ khác (theo quy định của HDBank)


Nếu có thắc mắc hoặc cần được hướng dẫn thêm, Quý khách vui lòng liên hệ Chi nhánh/PGD HDBank gần nhất hoặc Trung tâm dịch vụ khách hàng qua số điện thoại 1800 68 68/ (028) 39 36 55 55 
Ngoại tệ
Mua TM
Mua CK
Bán

Hỗ trợ trực tuyến