Untitled Document

Ông Arkady Dvorkovich đánh giá cao giải cờ vua quốc tế thường niên hàng đầu châu Á, trong lễ trao giải ở TP HCM chiều 13/3.Lễ trao giải cờ vua Quốc tế HDBank lần thứ 9 năm 2019 diễn ra ở khách sạn Rex, quận 1, với sự góp mặt của hàng trăm khách mời, trong đó bao gồm các kỳ thủ đến từ Nga, Trung Quốc, Ấn Độ... Sự kiện thu hút các chuyên gia trong làng cờ vua nói riêng và thể thao nói chung.


Tại Lễ trao giải, Chủ tịch FIDE Arkady Dvorkovich chia sẻ: “Việt Nam là điểm đến an toàn, bình yên, phát triển kinh tế. Đặc biệt, gần đây thể thao Việt Nam cũng có bước phát triển đáng kể. Việt Nam là điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến công du sau khi nhậm chức Chủ tịch FIDE, tôi cho rằng, ý nghĩa và sự thành công của Giải Cờ vua quốc tế HDBank có nhiều tác động tích cực đến phong trào cờ vua thế giới. Và tôi tin rằng Việt Nam đã và đang tiến những bước mạnh mẽ, hoàn toàn có triển vọng trở thành cường quốc Cờ vua”.

Đích thân Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua thế giới (FIDE), ông Arkady Dvorkovich đã trao Cup cho nhà vô địch Wang Hao. Vinh dự này không phải nhà vô địch nào cũng có được.


Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó chủ tịch thường trực HĐQT HDBank, Tổng giám đốc VietjetAir có mặt tại buổi lễ từ sớm. Bà cho biết, giải cờ vua Quốc tế HDBank thường niên đã trở thành nơi hội ngộ của nhiều anh tài trên thế giới. "Cờ vua, với ngôn ngữ đặc biệt của trí tuệ đã là cầu nối giúp con người xích lại gần nhau, vượt qua biên giới giữa các quốc gia, tôn giáo, ngôn ngữ, văn hóa. Đó là lý do HDBank đã lựa chọn để đồng hành gần một thập kỷ qua như một phần của chương trình phát triển bền vững", bà Nguyễn Thị Phương Thảo chia sẻ thêm.

Theo bà Nguyễn Thị Phương Thảo, giải năm nay đã diễn ra với sự chuẩn bị chu đáo nhất từ ban tổ chức, sự đồng hành của các cơ quan quản lý, sự háo hức của các kỳ thủ và sự chào đón của những người yêu cờ trên thế giới. Bà kỳ vọng từ những giải đấu mang tính hữu nghị, giao lưu văn hóa - thể thao, Việt Nam sẽ tiếp tục trở thành điểm đến của không chỉ những người chơi cờ, yêu cờ trên thế giới. "Ngay từ khi khởi tranh, các trận đấu đã tạo nên dấu ấn, đột phá, đóng góp vào nâng cao hệ số Elo của từng cá nhân kỳ thủ lẫn hệ số Elo bình quân của giải trong làng cờ", bà khẳng định.

Phát biểu tiếp nối, ông Arkady Dvorkovich gửi lời cảm ơn đến Liên đoàn Cờ vua Việt Nam vì đã mời ông đến Việt Nam dự lễ trao giải. Ông đồng thời chúc mừng nữ tỷ phú Phương Thảo, cũng như HDBank và các đơn vị đồng hành đã tổ chức một mùa thi đấu thành công. "Thông qua giải đấu này, Việt Nam đã đón những kỳ thủ xuất sắc thế giới, họ đã cống hiến những màn thi đấu chuyên môn cao, đẳng cấp quốc tế. Tôi tin rằng, những giải đấu như thế này sẽ là dịp để các vận động viên khắp mọi nơi họp mặt, nơi giúp họ tìm kiếm những cơ hội tại các giải đấu quy mô lớn hơn", Chủ tịch FIDE nhấn mạnh.


Những kỳ thủ xuất sắc nhất Bảng Challengers

Theo mặt Ban tổ chức, Tổng trọng tài Phạm Hương Giang sau đó bắt đầu phần trao giải bằng những vị trí cao nhất cho bảng đấu Challengers. Vô địch nữ bảng đấu của bảng Challengers thuộc về Phạm Thị Thu Hiền (Việt Nam). Vô địch bảng nam Challengers vinh danh kỳ thủ từ Philippines - Villanueva Nelson. Hạng 2 thuộc về Phạm Minh Hiếu (Việt Nam). Hạng 3 thuộc về Phạm Thị Thu Hiền (Việt Nam). Đồng bảng, giải cao niên xuất sắc thuộc Lê Thiện Vi (Việt Nam) bảng Challengers. Giải trẻ xuất sắc U12 xướng tên Đặng Anh Minh.

Những kỳ thủ xuất sắc nhất Bảng Masters

Các kỳ thủ xuất sắc bảng Masters xướng tên: Siêu Đại kiện tướng Wang Hao (Trung Quốc) vô địch nam, Kiện tướng Nandhidhaa PV (Ấn Độ) vô địch nữ. Ban tổ chức trao kỳ thủ Vasilyev Mikhail (Ukraina) giải cao niên xuất sắc. Ở bảng này, giải trẻ xuất sắc U16 thuộc về vận động viên Gukesh D từ Ấn Độ.


Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó chủ tịch thường trực HĐQT HDBank và Chủ tịch FIDE Arkady Dvorkovich trao Huy chương cho những kỳ thủ xuất sắc  Bảng Masters


Ban tổ chức trao  giải Những kỳ thủ nữ xuất sắc nhất Bảng Masters, cao niên xuất sắc và nhỏ tuổi xuất sắc

Ban tổ chức trao giải cho cao niên xuất sắc và nhỏ tuổi xuất sắc Bảng  Challengers

Sau các vị trí quan trọng, tổng trọng tài công bố danh sách 6 kỳ thủ đạt chuẩn đại kiện tướng và kiện tướng quốc tế tại Giải Cờ vua Quốc tế HDBank lần 9 năm 2019. Đây là những kỳ thủ đã thi đấu xuất sắc tại giải đấu này và đạt đẳng cấp quốc tế theo quy định của FIDE.

Ban tổ chức cũng trao phần thưởng cho các kỳ thủ có hoàn cảnh đặc biệt tham gia bảng thi đấu Challengers. Theo đó, bốn kỳ thủ có kết quả thi đấu cao nhất nhận phần thưởng trị giá 5 triệu đồng cho mỗi người. Ngoài ra, nhằm để động viên và khích lệ tinh thần thể thao và tình yêu với bộ môn cờ vua , Ban tổ chức hỗ trợ một phần kinh phí đi lại cho các vận động viên hoàn cảnh đặc biệt thuộc bảng đấu này. 

Ngoại tệ
Mua TM
Mua CK
Bán

Hỗ trợ trực tuyến
Music