Untitled Document

Vẫn giành chiến thắng trước Tân Hiệp Hưng (THH), nhưng Thái Sơn Nam (TSN) bộc lộ những hạn chế về tính đa dạng trong phương án tiếp cận khung thành và năng lực tạo đột biến trong trận đấu.

Chiếm ưu thế trong hầu hết thời gian thi đấu, TSN phải nhờ tới pha tâng bóng kỹ thuật của Đức Hòa ở cuối hiệp 1, khi các cầu thủ THH lơi lỏng tâm trí, mới giành chiến thắng 1-0. Đây là trận đấu mà các học trò của HLV Nguyễn Bảo Quân chơi thiếu sáng tạo và không có nhiều pha sút cầu môn nguy hiểm. Phía bên kia, THH lẽ ra đã có thể ghi bàn gỡ hòa 1-1, sau khi Đức Hòa vấp bóng trước khung thành, để đối phương giành bóng. Tấn Đông, đội trưởng THH, không giấu sự tiếc nuối: “Tình huống Quang Huy giành được bóng. Nếu tôi tỉnh táo truyền nhẹ qua lại cho đồng đội Tôn Thất Dinh, thì có thể ghi bàn thắng gỡ hòa 1 đều.


Trong khi đó, HLV Nguyễn Bảo Quân lại nhận định: “ Hiệp 1 chúng tôi chơi tương đối tốt, kiểm soát được thế trận. Sang hiệp 2 thì một phần tôi nghĩ rằng sau khi bị 5 lỗi, khả năng chơi pressing của chúng tôi không được như lúc đầu nữa, một phần là các em sợ bị phạm lỗi. Thứ 2 là trong phần thoát pressing, mọi người chưa tự tin lắm trong trong việc triển khai chơi, chính vì thế, chúng tôi rất khó khăn. Nhưng, anh em rất là cố gắng và đã giành được 3 điểm quan trọng”.

Nói thêm về chiến thắng sít sao 1-0 trước THH, lần thứ 2 chật vật giành 3 điểm trước đội bóng trước nay vẫn bị coi là "sân sau" của TSN, HLV Nguyễn Bảo Quân cho rằng: “Nền futsal chúng ta đã phát triển, đặc biệt là với các đội bóng ở TP Hồ Chí Minh được ăn tập rất là nhiều. Và đặc biệt là khi thi đấu với chúng tôi, các đội có thể đá với các đội khác thì tinh thần rất là thấp, mà cứ đấu với TSN thì tinh thần rất quyết tâm. Chính vì thế cho nên là tính khó khăn nâng lên rất cao. Thêm nữa, chúng tôi đang trong tình thế bảo vệ chức vô địch và các đối thủ luôn luôn muốn đánh bại chúng tôi. Hơn nữa, như tôi đã từng nói từ năm ngoái là trình độ các đội bóng bây giờ đã phát triển hơn rất nhiều, không còn những chiến thắng dễ dàng như trước nữa”.


Ở trận đấu sau đó, HLV Juanito tiếp tục chứng kiến thất bại thứ 2 liên tiếp của Thái Sơn Bắc trước Sài Gòn FC. Nếu như hiệp 1 là cuộc chơi của Sài Gòn FC, với các bàn thắng lần lượt được ghi bởi Hoàng Nam, Nhất Hội và Hữu Thắng; hiệp 2 là nỗ lực đuổi điểm của Thái Sơn Bắc, để rút ngắn tỉ số còn 2-3. Tuy nhiên, nỗ lực chơi power-play của các cầu thủ miền Bắc không thể đảo ngược được tình thế.

Phát biểu sau trận, HLV người Tây Ban Nha thừa nhận không hiểu vì sao các cầu thủ của mình thường mất tập trung trong hiệp 1, dẫn tới những tình huống bất lợi cho đội bóng. Dù vậy, ông vẫn khẳng định mục tiêu giành số trận thắng nhiều nhất có thể cùng Thái Sơn Bắc.

Kết quả các trận đấu ngày 11/9
Thái Sơn Nam- Tân Hiệp Hưng: 1-0
Thái Sơn Bắc – Sài gòn FC: 2-3
Kim Toàn Đà Nẵng- Hải Phương Nam ĐHGĐ: 0-5

Ngoại tệ
Mua TM
Mua CK
Bán

Hỗ trợ trực tuyến
Music