Untitled Document

Với việc thi đấu thành công với 2 trận thắng đầu tiên tại giải cờ vua quốc tế HDBank đang diễn ra tại TP.HCM, kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm đã trở lại tốp elo 2.700 giành cho những Siêu đại kiện tướng quốc tế.

Sau khi thi đấu không thành công tại giải cờ vua Aeroflot (Nga) cách đây chưa đầy 1 tháng, Quang Liêm rớt khỏi tốp 2.700. Với quyết tâm lấy lại danh hiệu Siêu đại kiện tướng quốc tế, Quang Liêm đã nỗ lực hết mình và được đền đáp bằng 2 chiến thắng liên tiếp để đạt mục tiêu.

Hôm qua (3/3/2012), Quang Liêm chấp nhận để Diu Viacheslav (Nga) cầm hòa ở ván đấu thứ 3 tại giải HDBank. Trận hòa này khiến Quang Liêm tạm lui xuống hạng 9 trên bảng tổng sắp tuy nhiên điều này không ảnh hưởng nhiều đến khả năng tranh chấp ngôi vô địch bởi khoảng cách giữa tốp đầu với tốp 2 chỉ là 0,5 điểm. Đối thủ của Quang Liêm ở ván đấu thứ 4 diễn ra hôm nay là Võ Thành Ninh. Trong khi đó niềm hy vọng khác của cờ vua VN là Nguyễn Ngọc Trường Sơn kịp có chiến thắng ở ván 3 trước Ly Moulthun (Úc) để leo lên hạng 5 trên bảng tổng sắp.

Ở diễn biến bên lề, Quang Liêm đứng trước cơ hội được góp mặt tại giải cờ vua danh giá hàng đầu TG Tal Memorial 2012 tại Moscow (Nga) vào tháng 6.2012. Ở lần thứ 7 tổ chức, Tal Memorial có chút thay đổi về điều lệ. Nếu như trước kia chỉ 10 kỳ thủ nằm trong tốp 10 TG mới được tranh tài, thì từ mùa giải năm nay, BTC chỉ mời 9 kỳ thủ từ hạng 1 đến hạng 9. Kỳ thủ thứ 10 tham gia giải sẽ được quyết định từ người hâm mộ cờ vua thông qua hình thức bỏ phiếu trên trên trang web của giải.

Cuộc bầu chọn bắt đầu từ ngày 1.3.2012 đến hết ngày 15.3 tại địa chỉ http://russiachess.org/news/all/vpervie_zriteli_vibiraut_odnogo_iz_uchastnikov_memoriala_talya/. Cho đến chiều hôm qua, có đến 44.000 lượt người hâm mộ bầu chọn cho Lê Quang Liêm, một con số vượt trội hẳn so với 12 đối thủ còn lại. Nếu duy trì được lợi thế này đến cuối cuộc bầu chọn, Quang Liêm sẽ được đến Nga đấu trí trên bàn cờ cùng với kỳ thủ số 1 TG, thần đồng cờ vua Carlsen (Na Uy) cùng cựu số 1 TG Anand (Ấn Độ).

Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn tại ngày thi đấu thứ 2

 

Ngoại tệ
Mua TM
Mua CK
Bán

Hỗ trợ trực tuyến
Music