271 kỳ thủ vào cuộc tranh tài tại Giải Cờ vua Quốc tế HDBank 2018

Giải Cờ vua Quốc tế HDBank 2018 mùa thứ 8 đã chính thức khai mạc. Tham dự Lễ Khai mạc có ông Kirsan Ilyumzhinov, Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua thế giới (FIDE), lãnh đạo Bộ VHTTDL, lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao, UBND Tp. Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam; cùng đại diện các Đại sứ quán, Lãnh sự quán đến từ các nước vương quốc Anh, LB Nga, CH Ấn Độ…

Lần đầu tiên có mặt tại Lễ Khai mạc Giải Cờ vua Quốc tế HDBank, ông Kirsan Ilyumzhinov- Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua thế giới (FIDE) đánh giá cao phòng trào Cờ vua tại Việt Nam: “Sở hữu truyền thống phong phú về cờ vua, ngày nay Việt Nam là một đối tác rất quan trọng trên đấu trường cờ vua quốc tế. Thành công của các kỳ thủ của quý vị là một minh chứng rõ ràng cho điều đó. Thế hệ trẻ của quý vị đã đạt được những kết quả nổi trội tại nhiều giải đấu khác nhau. Liên đoàn Cờ Việt Nam luôn là một trong những thành viên tích cực và mạnh nhất của FIDE”.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Phương Thảo- Phó Chủ tịch HĐQT HDBank chia sẻ: “Thể thao, nhất là thể thao trí tuệ như Cờ vua là cầu nối giúp con người xích lại gần nhau, vượt qua biên giới giữa các quốc gia, tôn giáo, ngôn ngữ, văn hóa. Chính nhờ sự sáng tạo của trí tuệ mà loài người đã đi qua những cuộc cách mạng công nghiệp, tới ngày nay đang diễn ra cuộc cách mạng 4.0. Sự sáng tạo của trí tuệ con người đã và đang làm thay đổi thể giới. Và môn thể thao Cờ vua rèn luyện cho con người, nhất là thanh thiếu niên tư duy, lý luận, sự tập trung, làm tăng sự tập trung, tính kiên nhẫn, tư duy phản biện, khả năng quan sát, sáng tạo, tự chủ, tinh thần thể thao, trách nhiệm, sự tôn trọng người khác , lòng tự trọng, ứng phó với khó khăn và nhiều ảnh hưởng tích cực hơn.

Để tôn vinh và phát triển bộ môn Cờ vua- biểu tượng của trí tuệ nhân loại, HDBank đã lựa chọn để đồng hành gần 1 thập kỷ qua như một phần của chương trình phát triển bền vững, tài trợ cho hoạt động cộng đồng không vì mục đích thương mại, quảng cáo”.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đồng thời là lãnh đạo cao nhất của Liên đoàn Cờ Việt Nam, ông Nguyễn Đồng Tiến phát biểu: “Với sự chuyên nghiệp trong công tác tổ chức, chất lượng giải đấu ngày càng cao, là một trong những giải mở lớn nhất châu Á, giải đã thu hút ngày càng nhiều kỳ thủ, các đại kiện tướng, kiện tướng quốc tế đến Việt Nam tranh tài và giao lưu. Vì vậy, Giải cờ vua quốc tế HDBank đã không còn là giải cờ được mong đợi chỉ riêng một phía chủ nhà Việt Nam. Có thể nói, để cờ vua Việt Nam đạt những trái ngọt như ngày nay, có sự đóng góp không nhỏ của các đơn vị, doanh nghiệp đã chung tay góp phần phát triển môn thể thao trí tuệ này”.

Là đơn vị quản lý, tôi đánh giá cao HDBank với những lợi ích mang lại khách hàng, cho cộng đồng xã hội, trong đó có việc phối hợp với Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức Giải Cờ vua Quốc tế HDBank những mùa giải qua”.

Cũng tại buổi lễ, ông Kirsan Chủ tịch FIDE đã trao tặng bằng khen cho bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch HĐQt HDBank- người sáng lập và đồng hành cùng giải HDBank qua suốt 7 năm vừa qua đồng thời đã có nhiều thành tích và đóng góp cho phong trào cờ vua Việt Nam và trên thế giới.Tiếp đó, màn diễu hành của 21 đoàn kỳ thủ đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ đã khiến không khí buổi lễ sôi nổi, hào hứng. Mỗi một đoàn bước lên sân khấu trong màu cờ, cổ vũ và những tràng pháo tay của các kỳ thủ và đoàn Đại sứ quan các nước.  

Bắt đầu nghi thức thi đấu khai cuộc, ông Kirsan Ilyumzhinov, Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua thế giới (FIDE) đã đi nước cờ đầu tiên với ông Nguyễn Đồng Tiến- Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam, dưới sự chứng kiến và làm trọng tài của các ông bà: ông Maung Maung Lwin - Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua Đông Nam Á; ông Vương Bích Thắng- Tổng cục trưởng Tổng cục Thể Dục Thể Thao; ông Trương Minh Tiến- Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội; ông Nguyễn Minh Thắng- Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam; bà Nguyễn Thị Phương Thảo- Phó Chủ tịch thường trực HĐQT HDBank; ông Lê Thành Trung- Phó Tổng Giám đốc HDBank, Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam.

Sau những nước cờ của ván đấu khai cuộc, Giải Cờ vua quốc tế HDBank 2018 đã chính thức bắt đầu ngay sau đó. Người hâm mộ đang háo hức với những ván cờ kịch tính ở cả 2 bảng Masters và Challengers và chờ đón những dấu ấn, đột phá, là sự đóng góp vào nâng cao hệ số ELO của từng cá nhân kỳ thủ lẫn hệ số ELO bình quân của giải trong làng cờ.
Ngoại tệ
Mua TM
Mua CK
Bán

Hỗ trợ trực tuyến
Music