Untitled Document

Năm 2012 nhiều biến động và thách thức đối với lĩnh vực ngân hàng đã khép lại. Tuy nhiên, với định hướng chiến lược rõ ràng và tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc quản trị rủi ro trong quá trình hoạt động, HDBank vững vàng vượt qua thách thức và đạt nhiều thành quả đáng ghi nhận. Đây sẽ là đòn bẩy để đưa HDBank bứt phá trong năm 2013.

Bước chuyển mình mạnh mẽ
Năm 2012, trước những thách thức chung của nền kinh tế và ngành ngân hàng, HDBank đã linh hoạt "chuyển mình" thực hiện quản trị rủi ro hiệu quả để đảm bảo tăng trưởng tín dụng theo quy định, đầu tư phát triển các sản phẩm dịch vụ phi tín dụng nhằm tối ưu hóa lợi ích cho khách hàng và mang lại hiệu quả hoạt động kinh doanh. Từ việc đổi tên thành Ngân hàng TMCP Phát triển Tp.HCM, thay đổi logo và triển khai hệ thống nhận diện thương hiệu mới trên toàn hệ thống, hoàn thiện mô hình điểm giao dịch hiện đại, cho đến tăng vốn điều lệ và đầu tư hiện đại hóa hệ thống công nghệ thông tin… Đây được xem là những động thái cởi bỏ chiếc áo chật, thay chiếc áo mới nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển trong giai đoạn hội nhập kinh tế thế giới.

Tiềm lực tài chính là yếu tố quyết định cho quá trình đầu tư và tăng trưởng của HDBank. Tháng 6/2012, HDBank đã hoàn thành việc tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỉ đồng. Giữa lúc thị trường tài chính rơi vào "tâm bão", một số ngân hàng "lỡ hẹn" với việc tăng vốn thì sự thành công của HDBank cho thấy các cổ đông vẫn tin tưởng vào định hướng phát triển của ngân hàng. "Công tác quả trị rủi ro luôn được chúng tôi quan tâm hàng đầu. HDBank đã xây dựng và triển khai các biện pháp kiểm soát rủi ro về tín dụng, rủi ro thị trường, rủi ro vận hành đạt tiêu chuẩn quốc tế cho toàn hệ thống ", ông Nguyễn Hữu Đặng, Tổng Giám đốc HDBank, lý giải về nguyên nhân chính yếu giúp các cổ đông, đối tác chiến lược đặt niềm tin vào ngân hàng.

Bên cạnh đó, việc đẩy mạnh đầu tư cho hệ thống công nghệ thông tin cũng góp phần tạo nên dấu ấn lớn cho HDBank trong năm 2012. Tiếp nối việc tiếp tục đầu tư cho hệ thống Core Banking theo tiêu chuẩn quốc tế, năm 2012 HDBank tiếp tục đầu tư hàng trăm tỉ đồng để hoàn thiện hơn nữa và triển khai áp dụng trên toàn hệ thống. Trên nền tảng CoreBanking, HDBank đã gia tăng nhiều tiện ích cho khách hàng thông qua việc triển khai nhiều sản phẩm dịch vụ công hiện đại. Minh chứng cho điều này, các dịch vụ như Internet Banking, SMS Banking, Mobile Banking, chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ… giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí đi lại mà vẫn thực hiện các giao dịch như mong muốn.

Trên thị trường quốc tế, HDBank đã thiết lập quan hệ với hơn 300 ngân hàng và chi nhánh tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ. HDBank được công nhận là thành viên chính thức của hai hệ thống thanh toán bù trừ tại châu Âu là TARGET 2 và EBA. HDBank cũng được vinh dự là một trong bốn thành viên cao cấp của tổ chức Visa thế giới, thẻ HDBank Visa sử dụng công nghệ thẻ hiện đại nhất hiện nay, được gắn chip điện tử với bộ vi xử lý như một máy tính thu nhỏ đa chức năng và ứng dụng; Hệ thống Thẻ thông minh HDCard cũng đã kết nối với toàn bộ các mạng như SmartLink, BanknetVN, VNBC; chủ thẻ thông minh HDCard có thể giao dịch tại hơn 13.000 máy ATM và 50.000 POS trên toàn quốc…

Bên cạnh công nghệ, HDBank luôn phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tăng cường các chuyên gia kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng đồng thời chú trọng công tác đào tạo, huấn luyện đội ngũ nhân viên. HDBank hướng tới việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp năng động, minh bạch, nhân văn và có tính chuyên nghiệp cao. Thông qua các chương trình thi đua và đào tạo nội bộ như Star Teller, Sales Pro, HDBank tôi yêu…

Hiện ngân hàng đã có mặt tại hầu hết các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Cần Thơ, Long An, Vũng Tàu, Đồng Nai, Vinh, Hải Phòng, An Giang, Hải Dương, Bắc Ninh… với thông điệp "cam kết lợi ích cao nhất cho khách hàng và cộng đồng xã hội". Thông qua mạng lưới giao dịch này, HDBank đã cung cấp vốn cho nhiều thành phần kinh tế, hỗ trợ cho nhiều công trình quốc gia, các dự án quốc phòng, các dự án ngành điện, ngành dầu khí, các khu công nghiệp lớn, tài trợ vốn cho các dự án an sinh xã hội như xây trường học, bệnh viện trên khắp cả nước.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh hiệu quả, năm 2012 HDBank cũng thực hiện nhiều chương trình xã hội thiết thực như chăm lo cho người nghèo, đối tượng chính sách, trao tặng 2.000 thẻ Bảo hiểm y tế trong tổng số 10,000 thẻ Bảo hiểm y tế, tặng nhà tình nghĩa – tình thương, tài trợ chương đồng hành cùng ngư dân ra khơi bám biển, đồng hành cùng các hoạt động thể thao, văn hóa trong nước và quốc tế nhằm bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. "Từ những hoạt động ý nghĩa này, HDBank đã góp phần phát triển cộng đồng, làm cho xã hội tốt đẹp hơn, tác động tích cực đến sự phát triển của ngành nói chung và HDBank nói riêng. Đây cũng là nét văn hóa đặc trưng mà HDBank đã xây dựng và phát huy trong tập thể lãnh đạo cùng CBNV trong nhiều năm qua" ông Đặng khẳng định.

Tiếp tục đầu tư vì lợi ích khách hàng

Với những thành quả đã đạt được, HDBank đã được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương Lao động của Chủ tịch nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Giải thưởng chất lượng quốc gia, Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng tốt nhất Việt Nam, Giải thưởng Ngân hàng tiết kiệm tốt nhất Việt Nam… HDBank còn khẳng định chất lượng tại thị trường quốc tế qua các giải thưởng uy tín: Ngân hàng quản lý tiền tệ tốt nhất Việt Nam do Asiamoney và Euromoney bình chọn, Giải thưởng Báo cáo thường niên xuất sắc do Hiệp hội Truyền thông Mỹ trao tặng, và nhiều giải thưởng nghiệp vụ chuyên môn thanh toán quốc tế, quản lý tài chính xuất sắc do các tập đoàn tài chính toàn cầu trao tặng…

Kết quả của chiến lược đầu tư toàn diện trong những năm qua đã mang lại nền tảng vững chắc cho sự phát triển của HDBank: tổng tài sản tăng trưởng đều hàng năm; tỷ suất lợi nhuận trên vốn điều lệ ở nhóm dẫn đầu toàn ngành ngân hàng; tổng dư nợ tín dụng tăng trưởng đều với cơ cấu và loại hình cho vay đa dạng. Bên cạnh đó, vốn huy động của HDBank luôn tăng trưởng ổn định, được đánh giá là một trong những ngân hàng tiết kiệm tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm.

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu, HDBank đã xác định rõ chiến lược tiếp tục phát triển trở thành ngân hàng đa năng hiện đại tại Việt Nam và vươn tầm quốc tế. Cùng với việc đổi tên, hệ thống nhận diện thương hiệu, HDBank tiếp tục tái cấu trúc toàn diện ngân hàng theo hướng phát triển bền vững, đồng bộ, toàn diện, tận dụng cơ hội để bứt phá trong giai đoạn 2013 – 2015. Tập trung ở ba mảng chính là kinh doanh, quản trị điều hành và quản lý rủi ro, nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng và cộng đồng xã hội.

Ông Đặng tự tin cho biết năm 2013 HDBank đặt mục tiêu tăng trưởng khoảng 30% so với năm 2012, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh đầu tư hiện đại hóa công nghệ theo các chuẩn mực của dịch vụ tài chính quốc tế. "Các khoản đầu tư của HDBank suốt thời gian qua đã và đang phát huy hiệu quả, là nền tảng vững chắc để ngân hàng đảm bảo hoạt động hiệu quả cam kết lợi ích cao nhất cho khách hàng. Tiên phong ra đời và cũng tiên phong trong nhiều lĩnh vực, giờ đây HDBank đã khẳng định tầm vóc mới, vị thế mới trên thị trường tài chính trong nước và quốc tế", ông Đặng chia sẻ.


HDBank nhận giải thưởng "Ngân hàng quản lý tiền tệ tốt nhất Việt Nam" của Asiamoney và Euromoney


… và luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhu cầu tài chính – ngân hàng

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn.

Ngoại tệ
Mua TM
Mua CK
Bán

Hỗ trợ trực tuyến
Music